Kinh nghiệm bảo quản rau củ trong những ngày tết

Kinh nghiệm bảo quản rau củ trong những ngày tết

Với các loại rau nhiều lá như rau cải, rau muống…, mẹ không nên rửa rau trước khi để vào tủ lạnh, hoặc trước khi chế biến nhé, vì sẽ làm rau héo và úa nhanh hơn, thậm chí bị nát.

Kinh nghiệm bảo quản rau củ trong những ngày tết

Kinh nghiệm bảo quản rau củ trong những ngày tết

Tết vì ngại đi chợ nên các mẹ hay mua rau, củ trước rồi tích trữ khá nhiều. Nhưng trong mấy ngày Tết, để rau, củ thế nào cho được tươi lâu vẫn là điều không phải ai cũng nắm rõ. Cùng Knorr tham khảo một vài mẹo dưới đây để luôn có được những món rau ngon, tươi vào dịp Tết này nhé.
Với các loại rau nhiều lá như rau cải, rau muống…, mẹ không nên rửa rau trước khi để vào tủ lạnh, hoặc trước khi chế biến nhé, vì sẽ làm rau héo và úa nhanh hơn, thậm chí bị nát. Nên gói rau lại bằng giấy báo để rau đỡ bị ẩm quá và khi ăn hãy bỏ ra chế biến, nhặt bỏ phần lá úa như rau vừa mua về.
Với các loại như đậu Hà Lan, ớt Đà Lạt mẹ nên rửa sạch, cắt miếng vừa phải. Đun sôi nước, cho vào một ít muối rồi nhúng rau qua và bỏ vào thau nước đá thật lạnh để làm giảm nhiệt độ đột ngột. Để chừng 2-3 phút rồi cho rau vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ướp đá sẽ giúp giữ màu sắc của rau và có thể giữ được 2-3 ngày.
Với khoai tây, không cất trong túi nilon hay hộp kín, không để chung với táo tàu và tránh xa ánh sáng mặt trời tự nhiên để khoai không bị chuyển sang màu xanh và mọc mầm. Cà chua, đặc biệt là cà chua chín cần được lưu giữ trong thùng kín và để trong tủ lạnh và tránh để gần các loại rau khác vì cà chua rất nhạy cảm với khí ethylene từ các loại rau hay củ quả khác thoát ra.